×
Chọn quốc gia và ngôn ngữ của bạn
Đi

Dầu cọ

Dầu cọ
Hình chỉ nhằm mục đích minh họa. Sản phẩm thực có thể khác nhau Thêm vào Trích dẫn
 • පාම් ෆැටි ඇසිඩ් ඩිස්ටිලේට්
 • 3823.11.00
 • Chất lỏng màu nâu nhạt màu cam
 • 8002.75.3
 • PAO
 • 1 túi @ 21 MT Flexi
  21 MT / 20'FCL
  1 túi @ 21 MT Flexi
  21 MT / 20'FCL
  1 túi @ 21 MT Flexi
  21 MT / 20'FCL
  1 túi @ 21 MT Flexi
  21 MT / 20'FCL
Cấp Gốc Tải về
Indonesia
TDS MSDS
Malaysia
TDS MSDS

Thể loại

Giới thiệu tóm tắt
Dầu cọ dừa là sản phẩm phụ của quá trình tinh chế dầu cọ theo quy trình hóa học. Nó chứa chủ yếu là axit béo tự do (FFA) lên tới 50% với một lượng dầu trung tính và độ ẩm. Đó là một chất lỏng nhớt và màu vàng vàng. Nó có mùi đặc trưng. Nó tương tự như chưng cất acid béo cọ, ngoại trừ dầu cọ có ít hàm lượng axit béo tự do hơn so với chưng cất axit béo cọ.
Nó được sử dụng để sản xuất xà bông giặt để rửa vải, canxi xà phòng cho thức ăn gia súc và axit béo chưng cất. Nó cũng được sử dụng để sản xuất dầu diesel sinh học.
Sự trung hòa acid béo có trong dầu cọ thô với sodium hydroxide (caustic soda) dẫn đến sự hình thành của xà phòng. Loại xà phòng này được xử lý với axít sulfuric pha loãng có pH 2 - 3,5 ở nhiệt độ 110 - 130 o C trong khoảng thời gian 30 phút, cho dầu acid cọ.
Chế tạo
Dầu cọ dừa là sản phẩm phụ của tinh chế dầu cọ bằng phương pháp hóa học. Nó còn được gọi là tinh chế ăn da vì caustic soda được sử dụng trong phương pháp này để vô hiệu hoá các axit béo tự do có trong dầu cọ thô. Việc sản xuất dầu cọ có chứa ba bước: tiền xử lý, trung hòa và axit.
1. Điều trị tiền xử lý hoặc điều trị kẹo cao su: Nó đề cập đến việc bắt đầu bôi dầu cọ thô bằng acid phosphoric tập trung, sau đó là làm sạch hấp thụ với đất tẩy trắng (canxi bentonit). Dầu cọ dầu trộn với axit photphoric có nồng độ 80-85% với lưu lượng từ 0,05-0,2% của dầu ăn và hỗn hợp được làm nóng đến 90-110 o C. Hỗn hợp nóng được cho phép trong khoảng thời gian cư trú từ 15 đến 30 phút trước khi chuyển tới đơn vị tẩy trắng nơi đất tẩy được thêm vào dưới dạng chất bùn. Quá trình tẩy trắng được thực hiện ở khoảng nhiệt độ 95-110oC dưới chân không 20-25 mmHg và trong khoảng thời gian 30-45 phút. Lượng đất cần thiết phụ thuộc vào chất lượng dầu cọ thô và nó thay đổi từ 0,8 đến 2% lượng dầu ăn.
Mục đích của việc pha trộn axit photphoric là kết tủa phosphatit không hydrat hóa. Chức năng pha trộn chất tẩy đất là một.) Để hấp thụ các tạp chất không mong muốn như kim loại vết Zn và Fe, độ ẩm, các vật liệu không hòa tan và một phần carotenoid và các sắc tố khác, b.) Để giảm sản phẩm oxy hóa, c.) Để loại bỏ bất kỳ dư thừa nào axit photphoric còn lại sau khi tách dầu và d) Để hấp thụ phospholipid kết tủa bởi axit photphoric.
2. Xa hóa: Trong quá trình này, dầu đúc được xử lý bằng dung dịch soda ăn da có nồng độ khoảng 4N với 20% dư thừa, kết quả này tạo thành xà phòng natri, được tách bằng ly tâm. Giai đoạn nhẹ bao gồm chủ yếu là dầu vô trùng có chứa khoảng 500-1000 mg / kg xà phòng và độ ẩm, trong khi giai đoạn nặng chủ yếu là xà phòng, nướu răng, tạp chất không hòa tan, dư thừa kiềm, phosphatid và một lượng nhỏ dầu mất bằng nhũ tương. Các cổ phiếu xà phòng được tách ra bằng cách sử dụng ly tâm ly tâm.
3. Hoá học: Xà phòng được xử lý với axit sulfuric pha loãng với pH 2 - 3,5 ở nhiệt độ 110 - 130 oC trong khoảng thời gian 30 phút, cho dầu acid cọ. Dầu axit cọ được tách ra từ dung dịch nước bằng cách tách ly tâm. Sau khi tách khỏi dung dịch nước, dầu axit cọ được rửa bằng nước nóng để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào còn trong nó. Dầu cọ Palm chủ yếu chứa các axit béo tự do, một phần glyceride và dầu trung tính.

Hóa chất trung gian
Dầu cọ dừa được sử dụng để sản xuất cọ dựa trên axit béo khác nhau cho các ứng dụng công nghiệp. Chủ yếu là axit palmitic, axit oleic, axit stearic và axit linoleic được sản xuất từ ​​dầu axit cọ. Vì nó rẻ hơn so với dầu cọ thô, vì vậy nó tìm thấy các ứng dụng trong sản xuất axit béo béo chi phí thấp cho các ứng dụng công nghiệp.
Công nghiệp thức ăn
Nó cũng được sử dụng như là một nguồn acid béo tự do cho các thành phần thức ăn chăn nuôi. Do axit béo cọ có chứa quá 50% thành phần acid béo tự do nên nó được sử dụng trong ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi để sản xuất thức ăn cho thức ăn cho động vật. Những axit béo này được hấp thụ bởi ruột động vật, sau đó chuyển đổi thành chất béo sữa của động vật.

Các ứng dụng khác
Nó được sử dụng trong sản xuất mì xà phòng giặt. Nó chứa chủ yếu axit palmitic (47%) và axit oleic (36%), vì vậy xà phòng làm từ dầu cọ có tính tạo bọt tốt, độ cứng và độ hòa tan trong nước. Xà phòng làm từ dầu cọ dừa đủ cứng mà nó không hòa tan quá nhiều trong nước, vì vậy nó có độ bền tốt và tạo bọt tài sản.

Báo giá miễn phí