Dầu cọ RBD

Dầu cọ RBD

Dầu cọ RBD image - Tradeasia | Top Chemical Supplier & Trader
Hình chỉ nhằm mục đích minh họa. Sản phẩm thực có thể khác nhau Thêm vào Trích dẫn
 • Dầu cọ RBD
 • 1511.90.99
 • Màu vàng nhạt đến trắng và Semisolid
 • 8002-75-3
 • RBD PO
 • 1 Túi 21 MT Flexi
  21 MT / 20' FCL
  112 @ 180 kg nhựa trống
  20
  16 MT / 20'FCL
Cấp Gốc Tải về
Indonesia
TDS MSDS

Thể loại

Giới thiệu tóm tắt
Tinh dầu tẩy trắng đã khử mùi tinh chế (RBD) được tinh chế là dầu thực vật, có nguồn gốc từ dầu cọ thô, được chiết xuất từ ​​trái cây dầu cọ. Dầu cọ RBD là một chất rắn trắng trong khí hậu lạnh, một chất bán rắn màu vàng ở nhiệt độ phòng và một chất lỏng màu vàng khi được nung nóng đến khoảng 45oC. Nó được sản xuất bằng cách tinh chế, tẩy trắng và khử mùi dầu cọ thô.
Để tăng sức đề kháng của dầu cọ dầu chống oxy hóa và cải thiện tính chất dinh dưỡng của dầu cọ thô, cần phải xử lý dầu cọ thô bằng một số quy trình như tẩy, tẩy trắng và khử muối, được gọi chung là tinh chế. Trong quá trình khử khí, nướu và các axit béo tự do được tách ra cùng với các tạp chất khác có trong dầu cọ thô như khoáng chất, đồng, sắt ... bằng cách sử dụng axit photphoric. Trong bước tiếp theo đó là tẩy trắng, dầu đúc được trộn với đất tẩy trắng (canxi bentonit) để loại bỏ tạp chất và sắc tố màu có trong dầu cọ. Bước tiếp theo được gọi là khử mùi, mùi và hương vị của dầu cọ bằng cách hấp bằng hơi dầu cọ ở nhiệt độ cao, sau đó làm lạnh tiếp theo.

Nó được sử dụng cho cả các ứng dụng ăn được và không ăn được. 90% dầu cọ RBD và các sản phẩm của nó được sử dụng trong các ứng dụng ăn được và còn lại 10% được sử dụng trong sản xuất mì xà phòng và trong sản xuất hóa học oleochemical. Dầu cọ RBD được sử dụng để sản xuất dầu chiên và dầu ăn, shortening, margarine, vanaspati, bánh kẹo, oleochemical, xà phòng mì ... Dầu cọ RBD được phân đoạn thành dầu cọ RBD olein, một sản phẩm có chi phí cao được sử dụng rộng rãi cho dầu chiên công nghiệp và dầu ăn và dầu stearin RBD, đó là một sản phẩm có chi phí thấp, chủ yếu được sử dụng để sản xuất bơ thực vật và rút ngắn thời gian. Stearin cọ palms RBD cũng được sử dụng để sản xuất chất béo chuyên dụng để phủ lên trong bánh kẹo, xà phòng mì, các hóa chất oleochemical. Olefin cọ RBD thường được bán ở mức chiết khấu.

Quy trình sản xuất
Dầu cọ dầu bao gồm các glycerides chủ yếu với một lượng nhỏ glycerides không thay đổi. Để làm cho dầu cọ thô trở thành dạng ăn được và công nghiệp, một số loại vật liệu không glycerides cần phải được loại bỏ hoặc giảm xuống mức chấp nhận được. Chất tan trong dầu non-glyceride như các kim loại Zn Zn và Fe, phospholipid, carotenoid, tocopherols / tocotrinols, Sterol và các sản phẩm oxy hoá rất khó loại bỏ và do đó dầu cần trải qua các giai đoạn tinh chế khác nhau. Không phải tất cả các vật liệu không glyceride được đề cập ở trên là không mong muốn, tocopherols và tocotrinols giúp dầu oxy hóa, carotenoid là tiền thân của vitamin A.
Có hai nguồn gốc để chế biến dầu cọ thô để tinh chế dầu: tinh chế hóa học và tinh chế vật lý. Các phương pháp khác về cơ bản trong cách thức các axit béo tự do (FFA) được loại bỏ khỏi dầu cọ thô.
Tinh luyện vật lý:
Tinh chế tinh chế dầu cọ thô là quá trình tinh chế thông thường hơn bởi vì hiệu quả cao hơn, ít tổn thất hơn (Hệ số tinh chế <1,3), chi phí vận hành thấp hơn, ít vốn đầu vào và ít nước thải để xử lý. Đây là một quá trình liên tục, bao gồm hai bước hoạt động: tiền xử lý theo sau chưng cất hơi nước.
Xử lý trước: Nó đề cập đến việc bắt đầu bôi dầu cọ thô bằng acid phosphoric tập trung, sau đó rửa bằng chất tẩy rửa với đất tẩy trắng (canxi bentonit). Dầu cọ dầu trộn với axit photphoric có nồng độ 80-85% với lưu lượng từ 0,05-0,2% của dầu ăn và hỗn hợp được làm nóng đến 90-110 o C. Hỗn hợp nóng được cho phép trong khoảng thời gian cư trú từ 15 đến 30 phút trước khi chuyển tới đơn vị tẩy trắng nơi đất tẩy được thêm vào dưới dạng chất bùn. Quá trình tẩy trắng được thực hiện ở khoảng nhiệt độ 95-110oC dưới chân không 20-25 mmHg và trong khoảng thời gian 30-45 phút. Lượng đất cần thiết phụ thuộc vào chất lượng dầu cọ thô và nó thay đổi từ 0,8 đến 2% lượng dầu ăn.
Mục đích của việc pha trộn axit photphoric là kết tủa phosphatit không hydrat hóa. Chức năng pha trộn chất tẩy đất là một.) Để hấp thụ các tạp chất không mong muốn như kim loại vết Zn và Fe, độ ẩm, các vật liệu không hòa tan và một phần của carotenoid và các sắc tố khác, b.) Để giảm sản phẩm oxy hóa, c.) Để loại bỏ bất kỳ dư thừa axit photphoric còn lại sau khi tách dầu và d) để hấp thụ phospholipid kết tủa bởi axit photphoric.
Việc loại bỏ hoàn toàn axit photphoric từ dầu đã được khử trùng trong quá trình tẩy trắng cũng rất quan trọng bởi vì bất kỳ sự trượt acid phosphoric nào có thể gây ra sự gia tăng nhanh chóng của axít béo tự do và màu sắc của dầu cọ RBD. Để đảm bảo không có acid phosphoric trong dầu đã được khử trùng và tẩy trắng, một lượng canxi cacbonat thích hợp được bổ sung thêm để trung hoà axit photphoric nếu có trong dầu. Bùn chứa dầu, đất tẩy trắng và canxi cacbonat sau đó được lọc để có được dầu cọ đã được xử lý trước. Dầu cọ trước khi chế biến bây giờ được lọc qua một túi lọc khác trong chuỗi, để bẫy bất kỳ hạt đất nào có thể trốn thoát khỏi bộ lọc đầu tiên.
Quá trình tiền xử lý có thể được thực hiện theo chế độ hàng loạt, bán liên tục hoặc liên tục bằng cách sử dụng máy ép tấm và khung hoặc bộ lọc áp suất thẳng đứng hoặc ngang.
Khử mùi: Trong quá trình này, dầu cọ được xử lý trước được khử mùi và khử mùi để lấy dầu cọ RBD. Dầu cọ đã qua xử lý đã được xử lý trước được làm sạch để tránh quá trình oxy hóa ở nhiệt độ cao, tiếp theo là làm nóng dầu đến 240-270oC trong bộ trao đổi nhiệt bên ngoài. Superheated hơi nước áp suất cao được sử dụng để sưởi ấm dầu. Dầu nóng được đưa vào máy khử mùi, được giữ dưới chân không ở 2-5 mm Hg. Nhiệt độ không được vượt quá 270oC để tránh mất dầu trung tính, tocopherols / tocotrinols, đồng phân hóa và các phản ứng nhiệt hóa học. Với sự trợ giúp của việc bóc tách hơi nước trong những điều kiện như vậy, các axit béo tự do, có thể vẫn còn trong dầu đã được xử lý trước, được chưng cất cùng với các sản phẩm có mùi thơm và oxy hoá dễ bay hơi hơn như xeton và aldehyde, tạo ra mùi vị và mùi không mong muốn đối với dầu tinh chế .
Để tối đa hóa việc thu hồi năng lượng nhiệt, dầu khử mùi nóng được sử dụng để trao đổi nhiệt cho dầu đã qua xử lý. Nước được sử dụng để làm mát thêm đến 50-55oC trước khi lưu trữ.
Tinh chế hóa học: Nó còn được gọi là tinh chế ăn da cho việc sử dụng caustic soda. Quá trình này bao gồm ba giai đoạn: 1.) điều kẹo cao su và trung hòa 2.) tẩy trắng và lọc 3.) khử mùi.
Điều khiển và trung hòa kẹo: Dầu cọ thô được nung nóng lần đầu tiên ở 80-90oC, sau đó trộn axit photphoric với nồng độ 80-85% với tỷ lệ từ 0,05 đến 0,2% lượng dầu ăn. Quá trình này được thực hiện để kết tủa phospholipid. Bây giờ dầu đúc được xử lý bằng dung dịch xút ăn da với nồng độ khoảng 4N với 20% dư thừa, kết quả này tạo thành xà phòng natri, được loại bỏ bằng ly tâm ly tâm. Giai đoạn nhẹ bao gồm chủ yếu là dầu vô trùng có chứa khoảng 500-1000 mg / kg xà phòng và độ ẩm, trong khi giai đoạn nặng chủ yếu là xà phòng, nướu răng, tạp chất không hòa tan, dư thừa kiềm, phosphatid và một lượng nhỏ dầu mất bằng nhũ tương. Bây giờ, dầu cọ đã được vô hiệu hóa (NPO) được rửa với 10-20% lượng nước để loại bỏ bất kỳ dấu vết của xà phòng vẫn còn hiện diện. Sau khi NPO này được bơm vào ly tâm ly tâm tiếp theo máy sấy chân không để giảm độ ẩm xuống 0,05%.
Tẩy trắng và lọc: NPO được xử lý bằng đất tẩy trắng trong một cách tương tự như tinh luyện thể chất, sự khác biệt duy nhất trong quy trình này là tẩy đất cũng sẽ loại bỏ bất kỳ dấu vết xà phòng nào còn tồn tại.
Khử mùi: Quá trình này cũng tương tự như tinh luyện thể chất.

Dầu cọ thô được sử dụng trong dầu ăn, bơ thực vật, dầu thực vật, kem dưỡng da và sữa. Ngoài ra, sữa không kem và kem cũng có thể làm bằng dầu cọ thô. Bên cạnh đó, dầu diesel sinh học và xà phòng được sản xuất bằng dầu cọ thô bằng cách trộn với petrodiesel, hoặc được chế biến qua quá trình chuyển đổi.

Báo giá miễn phí